Lượt xem: 88
BÀI PHÁT BIỂU GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 12

Kính thưa cô Đặng Thị Yến- Bí thư chi bộ -  Hiệu trưởng nhà trường

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

  Trong môi trường việc làm cạnh tranh  gay gắt hiện nay, các em không thể tung cánh bay cao nếu chi tiết cấm cúi học hành và chờ đợi một công việc trong mơ. Sẽ rất hữu ích khi các em sớm biết quan tâm đến công việc tương lai, qua đó quyết định liệu có nên theo đuổi  một tấm bằng đại học- và gánh thêm khoản nợ học phí- hay chuyển sang các trường nghề. Vì vậy trong buổi chào cờ đầu tuần ngày hôm nay, tôi- cán bộ phụ trách thư viện Chu Thị Hương Giang đại diện cho tổ công tác thư viện xin giới thiệu đến quý thầy cô và các em cuốn sách “Chiếc dù của bạn màu gì. Bí quyết chọn nghề” của tác giả Carol Christen và Richard N. Bolles cùng với Jean M. Blomquist do nhà xuất bản tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh phát hành.

Trong tương lai, khi đã trưởng thành ra ngoài xã hội, đi đâu các em cũng sẽ nghe được lời than vãn như: “Tôi thất nghiệp mãi thôi, tôi không tìm được việc, dù tôi đã cố gắng lắm rồi.” Và họ đã thật sự rất cố gắng. Thường là trong vô vọng. Họ bị đá khỏi công việc, họ đi tìm việc theo cách trước nay vẫn làm, nhưng lần này họ về tay không. Đây là một trải nghiệm hoàn toàn mới đối với nhiều người trong chúng ta. Và là một kinh nghiệm ta không lường trước được. Mọi cách đều vô ích. Và thất nghiệp cứ thế kéo dài.

Điều này làm ta nao núng, và thường khiến lòng tự trọng trong ta suy giảm. Cặp song sinh “chán nản và vô vọng” thường xuyên theo sát nhau. Cuộc sống như thể sẽ không bao giờ khá hơn được. Điều này dường như kéo dài mãi mãi.

Chúng ta cần gì?

Ừm, chúng ta cực kỳ cần một công việc. Dĩ nhiên.

Nhưng hơn thế, khi thất nghiệp, chúng ta vô cùng, vô cùng cần đến Hy Vọng.

Vì thế, trong những năm qua, tác giả đã thu thập vô số tài liệu về tất cả những thứ tác động đến công việc của chúng ta cũng như khả năng chúng ta nuôi sống bản thân và gia đình. Carol Christen, Richard N. Bolles và Jean M. Blomquist đều là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hướng nghiệp, tư vấn việc làm, phát triển sự nghiệp, chủ yếu hướng đến đối tượng khách hàng  là thanh thiếu niên, hoạt động với tư cách nhà tư vấn chiến lược nghề nghiệp. Vì vậy hơn ai hết họ hiểu những kỹ năng cần thiết cho một công việc lý tưởng trong tương lai là gì, đã được tóm gọn trong một cuốn sách này.

Phần I:  KHÁM PHÁ NGHỀ NGHIỆP LÝ TƯỞNG

Phần II: ĐƯỜNG ĐẾN TƯƠNG LAI

Phần III: CÔNG VIỆC LÝ TƯỞNG… VÀ HƠN THẾ NỮA

 “Mục tiêu của cuốn sách này là giúp cho các bạn thanh thiếu niên định hướng nghề nghiệp cho tương lai. Bởi trước khi quyết định làm nghề gì, bạn cần suy nghĩ về cuộc sống lý tưởng mà bạn muốn tạo dựng. Vậy thì công việc nào sẽ giúp bạn đạt được ước muốn đó? Mục đích sống của bạn là gì? Tại sao bạn lại chọn công việc đó?”.

Cuốn sách này sẽ giúp các em trả lời những câu hỏi trên. Bằng cách đọc, suy ngẫm và làm các bài tập khám phá trong sách, các em sẽ dần định hình được viễn cảnh, cuộc sống và sự nghiệp của bạn ngay từ độ tuổi còn rất trẻ .

Cuốn sách “Chiếc dù của bạn màu gì. Bí quyết chọn nghề” của tác giả Carol Christen và Richard N. Bolles cùng với Jean M. Blomquist sẽ giúp cho các em học cách định hướng nghề nghiệp trong tương lai, học tập tu dưỡng bản thân vì mục tiêu lâu dài. Mong tất cả quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh sẽ dành thời gian đón đọc tại thư viện trường THPT Vân Nội. Để hiểu hơn về cái cái hay cái đáng quý của cuốn sách “Chiếc dù của bạn màu gì. Bí quyết chọn nghề” . Tại đây, ngoài cuốn sách cô vừa giới thiệu các em còn có thể tìm đọc được nhiều cuốn sách bổ ích thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Đến với thư viện trường THPT Vân Nội các em sẽ được tạo điều kiện tốt nhất trong quá trình học tập và nâng cao kiến thức của mình.

 

Trước khi dừng lời tôi xin được gửi lời chúc quý thầy cô giáo sức khỏe, hạnh phúc, chúc các em học sinh học tập thật tốt, xứng đáng là con ngoan của cha mẹ, trò giỏi của thầy cô, phấn đấu hết mình để trở thành người chủ tương lai của đất nước.

Tôi xin chân thành cảm ơn!!

 

Tin tức mới nhất

Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 49
  • Trong tuần: 914
  • Tất cả: 206 608