Lượt xem: 157
Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) và Hoạt động giáo dục hướng nghiệp chủ đề" Hiểu đúng mình, làm đúng nghề, nắm bắt thời cơ"
Hòa chung trong không khí thi đua sôi nổi, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hưởng ứng tháng thanh niên năm 2021, ngày 19/3/2021, trường THPT Vân Nội đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCSHCM (26/3/1931-26/3/2021), 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP HCM (15/5/1941-15/5/2021). Cùng với đó là chương trình giáo dục hướng nghiệp với chủ đề "Hiểu đúng mình, làm đúng nghề, nắm bắt thời cơ" với Ts Nguyễn Lê Minh Nguyên phó vụ trưởng, Phó ban chương trình Quốc gia về việc làm- Bộ lao động thương binh& xã hội.

 Tại buổi Lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường 90 năm hình thành và phát triển của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. 90 năm qua, trải qua 11 kỳ Đại hội, với 7 tên gọi khác nhau, Đoàn TNCSHCM luôn hoàn thành xuất sắc sứ mệnh được giao, viết lên truyền thống cách mạng của Đoàn.

      Cùng với tuổi trẻ Thủ đô, những năm qua, tuổi trẻ trường THPT Vân Nội đã phát huy truyền thống cách mạng của các thế hệ thanh niên Việt Nam, truyền thống quê hương Đông Anhn, thực hiện có hiệu quả nhiều phong trào xung kích - tình nguyện. Với sức trẻ, trong tháng thanh niên năm 2021, cơ sở Đoàn trong nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: tham gia  tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phòng chống covid-19; ra quân trồng cây xanh, vệ sinh môi trường; giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thắp hương tưởng niệm các liệt sĩ ngày 22/12 vv… Tất cả đã tạo nên không khí thi đua sôi nổi trong  lực lượng đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện. 

Cùng với đó là chương trình hoạt động giáo dục hướng nghiệp giao lưu của các thầy cô giáo cùng với hơn 10000 học sinh đại diện cho toàn thể học sinh trường THPT Vân Nội với diễn giả Ts Nguyễn Lê Minh Nguyên phó vụ trưởng, Phó ban chương trình Quốc gia về việc làm- Bộ lao động thương binh& xã hội. 

 

Mở đầu buổi tọa đàm, Chuyên gia Nguyễn Lê Minh đã định hướng, hướng dẫn các bạn học sinh kĩ năng thấu hiểu bản thân để tự tin lập nghiệp. Các bạn được tìm hiểu để biết sở thích, đam mê của bản thân có mối liên hệ như thế nào tới việc chọn trường, chọn ngành sau này. Qua đó, các bạn học sinh sẽ biết cách xây dựng và nuôi dưỡng ước mơ, rèn luyện phẩm chất, xây dựng những thói quen tốt, có văn hóa ứng xử đẹp trong gia đình, nhà trường và xã hội.

 

Chuyên gia cũng đã nói rõ nhu cầu việc làm và giải quyết việc làm là nhu cầu quan trọng và cấp thiết của xã hội và đưa ra các giải pháp tối ưu nhằm giúp các em  đang phải đối mặt với nhiều thách thức, một trong những thách thức lớn nhất là vấn đề lựa chọn nghề nghiệp tương lai. Đứng trước nhiều ngã rẽ cuộc đời, có thể nắm bắt thông tin và kiến thức trong việc lựa chọn nghề nghiệp cho mình. Tránh trường hợp chọn nghề theo cảm tính nhất thời hoặc theo trào lưu. 

Buổi giao lưu tư vấn hướng nghiệp đã thành công tốt đẹp, bước đầu giúp các bạn học sinh sớm có định hướng đúng đắn về lựa chọn ngành nghề tương lai phù hợp với năng lực bản thân và xu hướng phát triển của xã hội.

Thay mặt cho các bạn học sinh trường THPT Vân Nội, chúng em xin cảm ơn sự quan tâm của Ban giám hiệu Nhà trường và TS Nguyễn Lê Minh đã giúp chúng em có một buổi chia sẻ, tư vấn và định hướng tương lai thật bổ ích!

Một số hình ảnh về buổi tọa đàm:

 

 

 

 

Tin tức mới nhất

Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 158
  • Trong tuần: 1 023
  • Tất cả: 206 717