Học sinh trường THPT Vân Nội hào hứng tham gia "Tuần lễ học tập suốt đời"

 

Vậy là đã tròn 1 tuần kể từ khi tuần lễ học tập suốt đời “ Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh dịch Covid 19” được phát động.”

Với mục đích nhằm quán triệt nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số với việc học tập suốt đời; tăng cường trách nhiệm của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc xây dựng và cung ứng các kênh và công cụ học tập suốt đời cho người dân; đoàn trường THPT Vân Nội đã thực hiện Tuần lễ đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả trong điều kiện dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp.

 

   Đoàn trường THPT Vân Nội đã:

+ Triển khai các hoạt động của Tuần lễ theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến nhằm lan tỏa thông điệp và đưa chủ đề của Tuần lễ vào cuộc sống một cách thiết thực.

 

 + Triển khai các chương trình học tập trực tuyến, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy và học, hoạt động thư viện; tạo điều kiện để các cơ sở giáo dục xây dựng, thu thập và khai thác các nguồn tài nguyên giáo dục mở hữu ích (sách, báo, bài giảng điện tử…), tích cực phổ biến, giới thiệu các tài nguyên này trên cổng thông tin điện tử của nhà trường; khuyến khích giáo viên, học sinh, sinh viên tham gia diễn đàn, câu lạc bộ trực tuyến giao lưu, chia sẻ về sách, văn hóa đọc, nghiên cứu khoa học…, góp phần xây dựng cộng đồng học tập trực tuyến ngày càng phát triển cả về quy mô và chất lượng.

 

+Tổ chức các lớp tập huấn, hướng dẫn về kỹ năng tìm kiếm, khai thác, sử dụng thông tin trên mạng Internet một cách an toàn, hiệu quả cho học sinh, sinh viên, phụ huynh, cán bộ công nhân viên chức, người lao động trên địa bàn.

 

+ Tổ chức các diễn đàn, cuộc thi tìm hiểu về công dân học tập, công dân toàn cầu giúp học sinh, sinh viên và người dân tìm hiểu về các kỹ năng và năng lực thiết yếu của công dân trong thời đại số và toàn cầu hóa.

 

Nhìn chung, các chi đoàn đã tham gia tuần lễ một cách nghiêm túc, có nhiều những tiến bộ trong việc dạy và học trực tuyến. Chúc cho các chi đoàn ngày càng gặt hái được nhiều thành công trong năm học trực tuyến này!

 

Một số ảnh của các chi đoàn:

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
TIN TỨC MỚI NHẤT
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 39
  • Hôm nay: 665
  • Trong tuần: 3 720
  • Tất cả: 567677