Tổ Ngoại Ngữ - Thể dục - Quốc Phòng

TỔ NGOẠI NGỮ- THỂ DỤC- QUỐC PHÒNG

Cùng với sự phát triển và trưởng thành của trường THPT Vân Nội, tổ Ngoại ngữ - Thể dục – Quốc phòng cũng không ngừng phát triển và đã đóng góp được rất nhiều công sức vào thành công của trường cho đến ngày hôm nay. Tổ bao gồm các thầy cô giáo giảng dạy môn Ngoại ngữ, Thể dục, Quốcphòng. Trong những năm qua, tổ Ngoại ngữ - Thể dục – Quốc phòng đã kế thừa vàphát huy thành tích của thế hệ đi trước, tạo dựng được một tổ ấm đoàn kết vàđóng góp tích cực vào thành công của trường qua từng năm học.

Do yêu cầu của xã hội và sự phát triển của đất nước, nhiều ngoại ngữ đã được giảng dạy trong nhà trường. Trong những năm đầu, trường giảng dạy Tiếng Nga và Tiếng Trung, tiếp đó là Tiếng Nga và Tiếng Anh. Từ năm 1994 đến nay, trường chỉ giảng dạy Tiếng Anh. Năm học 2018 – 2019, tổ sáp nhập cùng tổ Thể dục – Quốc phòng .Tuy có nhiều phân môn, nhưng tổ đã xây dựng được một tập thể đoàn kết, có tráchnhiệm. Các thành viên trong tổ luôn nỗ lực tự bồi dưỡng để nâng cao trình độc chuyên môn cũng như các công tác khác. Hiện tổ đã có 4 thầy cô đạt trình độ Thạc sĩ, 100% giáo viên đạt chuẩn. Hàng năm, các nhóm đều xây dựng một số chuyên đề để hội thảo, động viên các thành viên trong tổ tích cực cải tiến phương pháp giảng dạy, làm đồ dùng dạy học. Với sự quan tâm và chỉ đạo của Ban giám hiệu, tổ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học mà nhà trường giao cho. Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp nhiều  năm đều đạt và vượt chỉtiêu thành phố. Trong một vài năm gần đây, nhờ sự hướng dẫn tận tình của cácgiáo viên, nhiều em đã đạt giải trong các kì thi thành phố, thi Olympic và thi đỗ vào các trường chuyên nghiệp.

Trong suốt hơn 50 năm, tổ luôn đạt danh hiệu lao động tiên tiến, lao động xuất sắc…, các thành viên tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi giáo viên giỏi, viết sáng kiến kinh nghiệm do Sở,Bộ tổ chức và đạt nhiều kết quả cao. Cụ thể như sau:

Môn

Thành tích

Nguyễn Thị Trang

Giải nhì GVDG cấp thành phố

Giải nhất giáo án điện tử cấp thành phố

Giải nhất giáo án điện tử cấp thành phố

Nguyễn Đăng Trung

TD

Giải ba GVDG cấp thành phố

Trần  Quang Thủy

QP