Tổ Ngữ văn năm học 2018 - 2019TỔ NGỮ VĂN

     

Ra đời năm 1965, giữa những năm tháng chiến tranh khốc liệt, trường THPT Vân Nội (tiền thân là trường Cấp 3 Đông Anh B) đã trải qua một chặng đường lịch sử 53 năm với bao thách thức thăng trầm đi đến phát triển và trưởng thành,góp một phần nhỏ vào thành tích chung của ngành giáo dục thủ đô và cả nước. Làm nên được ngôi trường có bề dày truyền thống đó là nhờ sự quan tâm của Sở giáo dục đào tạo Hà Nội, sự lãnh đạo sáng suốt của các thế hệ BGH, sự nỗ lực không ngừng của chi bộ Đảng, các tổ chuyên môn, công đoàn nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh các thế hệ suốt 53 năm qua.

      Tổ Ngữ văn là một trong bảy tổ chuyên môn của trường. Với vai trò là một môn xã  hội có tính chất giáo dục đặc thù, đội ngũ các thầy cô giáo dạy văn trong tổ từ xưa đến nay luôn  ý thức sâu sắc trách nhiệm lớn lao, cao cả của mình : “dạy văn – dạy người”. Từ mỗi giờ học văn, qua mỗi tác phẩm văn chương, các thầy cô giáo đều định hướng, giáo dục cho học sinh các thế hệ của mình tình yêu đối với quê hương đất nước, niềm tự hào về dân tộc ,ý thức sâu sắc về trách nhiệm với cộng đồng. Từ đó, gieo vào tâm hồn các em tình yêu đối với cái đẹp, lẽ phải, biết căm ghét, lên án, tránh xa cái xấu, cái ác, biết cống hiến hy sinh và sống có ích cho cuộc đời.

      Hiện nay tổ có 11 thầy cô giáo, đa phần có tuổi đời và tuổi nghề còn rất trẻ. Trong đó có 4 thầy cô có trình độ thạc sỹ, 7 thầy cô có trình độ cử nhân. Có một số cô giáo vốn là học sinh cũ của trường, vì cảm kích, ngưỡng mộ các thầy cô thế hệ đi trước mà phấn đấu trở thành cô giáo dạy văn. Các thành viên trong tổ luôn có ý thức tự học ,bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Ngoài việc thường xuyên  dự giờ, rút kinh nghiệm, tổ còn tập trung sâu vào chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá theo hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh, ứng dụng công nghệ thông tin một cách có hiệu quả vào quá trình dạy học. Dù cho xu thế xã hội cũng như tâm lí học sinh ngày nay có những đổi khác về môn học, nhưng với tình yêu học sinh, niềm say mê nghề nghiệp các thầy cô vẫn đốt cháy mình  trong các giờ dạy, truyền lửa cho các em. Vì vậy chất lượng chuyên môn của tổ trong những năm qua luôn chuyển biến theo chiều hướng tăng lên: nhiều học sinh đạt giải Nhì, Ba cấp thành phố, tỉ lệ tốt nghiệp cao, luôn vượt chỉ tiêu thành phố.

    Không chỉ chú trọng tới công tác chuyên môn, dưới sự lãnh đạo của BGH nhà trường, tổ cũng đã tổ chức tốt các hoạt động ngoại khóa cho từng đối tượng học sinh và được các em nhiệt tình hưởng ứng. Chuyên đề chuyên sâu mỗi năm được tổ thực hiện từ 01 đến 02 lần như ngoại khóa văn học dân gian, văn học Cách mạng, thời sự văn học…Chuyên đề giáo dục tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh, giáo dục kĩ năng sống cho học sinh được các thầy cô trong tổ lồng ghép vào các bài giảng. Việc nghiên cứu, viết sáng kiến kinh nghiệm hàng năm cũng được các thành viên hưởng ứng nhiệt tình.

    Năm 2018, trường THPT Vân  Nội tròn 53 tuổi. Hướng tới kỉ niệm 55 năm ngày thành lập trường trong bối cảnh nền giáo dục đang đổi mới toàn diện ,các thầy cô giáo trong tổ ngữ văn cũng  như các giáo viên 

khác trong trường luôn tự hào mình được công tác trong 1 ngôi trường truyền thống và tự nhủ cần tích cực học hỏi hơn nữa, trang bị những kiến thức cần thiết góp phần nâng cao chất lượng, hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục trong thời kì đổi mới.


                                                                                                                 Thay mặt tổ ngữ văn
                                                                                                                Tổ trưởng

                                                                                                                      Dương Thị NinhTrường THPT Vân Nội
DANH SÁCH CÁN BỘ GIÁO VIÊN TỔ Ngữ Văn
NĂM HỌC 2018 - 2019
Số  Họ và tên Chức danh  Chức Vụ 
TT
1 Dương Thị Ninh Giáo viên  Tổ Trưởng   
2 Nguyễn Hữu Đông Giáo viên  Tổ Phó  
3 Nguyễn Thị Huyền Giáo viên    
4 Cao Thị Thu Hiền Giáo viên    
5 Nguyễn Thị Hường Giáo viên    
6 Ngô Thị Tú Oanh Giáo viên    
7 Đào Thị Thanh Thuỷ Giáo viên    
8 Chử Thị Phương Thảo Giáo viên  
  
9 Trần Thị Kim Oanh Giáo viên    
10 Trần Thị Tuyết Nhung Giáo viên    
11 Tô Thị Hà Giáo viên    


Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 899
  • Trong tuần: 3 954
  • Tất cả: 567911
Đăng nhập