Trường THPT Vân Nội đạt thành tích xuất sắc Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 48 huyện Đông Anh
Sáng 24-9, tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Đông Anh, cuộc thi chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48 - Vì hòa bình huyện Đông Anh năm 2023 đã được tổ chức với sự tham gia tranh tài sôi nổi và quyết liệt của 488 vận động viên đại diện cho 61 đơn vị trên địa bàn.

Phó Tổng Biên tập Báo Hànộimới Lại Bá Hà, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Hoàng Kế Khiêm; Trưởng ban Tuyên giáo - Giám đốc Trung tâm chính trị huyện Phạm Trọng La; Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Nguyễn Thị Tám dự và tham gia chạy hưởng ứng

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Nguyễn Thị Tám nhấn mạnh: Giải chạy Báo Hànộimới là sự kiện thể thao có ảnh hưởng xã hội rộng lớn, trở thành một hoạt động thường niên, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, góp phần nâng cao thể lực, giáo dục nhân cách, xây dựng lối sống lành mạnh, giáo dục toàn diện cả về thể chất, tinh thần cho các tầng lớp nhân dân. Phát triển thể dục, thể thao là một bộ phận không thể thiếu trong chính sách phát triển kinh tế - xã hội, nhằm bồi dưỡng và phát huy nhân tố con người, tạo ra sức mạnh, động lực để phát triển huyện Đông Anh, góp phần xây dựng huyện Đông Anh sớm trở thành quận giàu đẹp, văn minh, hiện đại và phát triển bền vững.

Theo bà Nguyễn Thị Tám, tại vòng chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48 - Vì hòa bình huyện Đông Anh năm 2023 có sự tham gia của 488 vận động viên (VĐV), đại diện cho 61 đơn vị cơ sở, cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của phong trào chạy giải Báo Hànộimới trên địa bàn huyện. Mỗi một thành viên tham gia giải chạy là góp thêm tiếng nói của tình đoàn kết, nhân ái và ý chí quyết tâm hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn với thông điệp “Hãy vì một nền hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển trên toàn thế giới”.

Sau lễ khai mạc, 488 vận động viên thuộc 61 đơn vị đã cùng tranh tài quyết liệt trên đường chạy cự ly 1.200m theo 3 khối: THCS, THPT, lao động - lực lượng vũ trang nam, nữ.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cá nhân: Khối THCS cho các VĐV: Nguyễn Bá Minh Kiên (nam, Trường THCS Tiên Dương), Nguyễn Thị Kim Ngọc (nữ, Trường THCS Xuân Canh); Khối THPT: Nguyễn Văn Quân (nam, Trường THPT Vân Nội); Phạm Thị Thúy Hiền (nữ, Trường THPT Vân Nội); Khối lực lượng lao động - vũ trang: Nguyễn Duy Lâm (nam, xã Mai Lâm); Ngọc Thị Nhung (nữ, xã Kim Chung).

Đây là thành tích rất đang tự hào từ sự nỗ lực rèn luyện chăm chỉ của thầy và trò trường THPT Vân Nội.