Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam: Nhà giáo Thủ đô- THPT Vân Nội xứng đáng với sự tin yêu của Đảng, Nhà nước, Nhân dân
Tối 14/11, Sở GD&ĐT Hà Nội long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2022); tuyên dương điển hình tiên tiến, nhà giáo tiêu biểu ngành GD&ĐT Hà Nội năm 2022. Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng, Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh tham dự buổi lễ

Lễ kỷ niệm vinh dự nhận lẵng hoa chúc mừng của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn

Tham dự buổi lễ còn có các đồng chí: Phó trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận TƯ Phạm Tất Thắng; Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng, đại diện Bộ GD&ĐT; các ban ngành TP, đại diện các cục, vụ thuộc Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Hà Nội, UBND quận, huyện, thị xã cùng các nhà giáo tiêu biểu, gương điển hình tiên tiến ngành giáo dục, đại diện các phòng GD&ĐT, hiệu trưởng các đơn vị, trường học trên địa bàn TP.

Công sức rất lớn của những “kỹ sư tâm hồn”

Phát biểu chào mừng tại buổi lễ, Giám đốc Sở GD&ĐT Trần Thế Cương ôn lại lịch sử truyền thống 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam- một ngày lễ kỷ niệm có ý nghĩa xã hội rộng lớn. Đây là dịp để mọi ngành, mọi nghề bày tỏ lòng biết ơn, tôn vinh công lao to lớn của các thầy cô giáo với sự nghiệp trồng người- những người đã góp phần xây dựng xã hội phồn vinh, hạnh phúc. Biết ơn các thầy, cô giáo, lớp lớp thế hệ học trò Thủ đô hôm nay luôn cố gắng vượt qua khó khăn, không ngừng học tập, nghiên cứu, phấn đấu là những công dân tốt, lao động giỏi, lực lượng nòng cốt, chung tay, góp sức vì sự phát triển của đất nước, của Thủ đô.

Năm học 2021 -2022 vừa qua, Trường THPT Vân Nội tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học với nhiều thành tích nổi bật. Trong đó, chất lượng giáo dục toàn diện và mũi nhọn, nhà trường luôn xác định vai trò và tầm quan trọng của công tác đổi mới giáo dục. Tập thể giáo viên nhà trường luôn luôn tâm niệm Người thầy cần sáng tạo để tạo sáng cho trò. Đổi mới, sáng tạo chưa bao giờ dễ dàng nhưng chắc chắn là khởi đầu để cho kết quả dài lâu trong giáo dục. Thầy cô là những người cởi mở và đáng tin cậy đối với học trò; cán bộ quản lý giáo dục là người bạn đồng hành, là chỗ dựa vững chắc của đồng nghiệp về đổi mới giáo dục để mỗi thầy cô yên tâm, làm chủ sự đổi mới, sáng tạo và biết chấp nhận thất bại để đi đến thành công...

Thật tự hào khi trường THPT Vân Nội  của chúng ta đã được vinh danh trong buổi lễ tôn vinh trang trọng này, bên cạnh việc tuyên dương, khen thưởng nhiều thầy giáo, cô giáo là những điển hình tiên tiến, nhà giáo tiêu biểu của Thủ đô năm 2022 và giai đoạn 1982 - 2022, còn ghi nhận rất nhiều tấm gương các thầy, cô giáo qua các thế hệ đã ngày đêm âm thầm lặng lẽ cống hiến, hy sinh thầm lặng vì sự nghiệp trồng người cao quý.  Sự tôn vinh đó không chỉ là truyền thống tốt đẹp từ ngàn đời mà còn thể hiện niềm tin, lòng mong mỏi của toàn xã hội đối với các thầy, cô giáo; đòi hỏi mỗi thầy giáo, cô giáo phải tiếp tục không ngừng phấn đấu rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, trau dồi, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Một lần nữa xin chúc mừng thành tích của thầy và trò trường ta