Chương trình truyền thông: “ Đến trường an toàn- Học ngàn tri thức” Năm học 2022 - 2023

Nhằm mục đích truyền thông nâng cao nhận thức cho cộng đồng, học sinh, giáo viên về những cách thức để đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh, đặc biệt là khi đến và rời trường học. Thúc đẩy các thực hành tốt của học sinh khi tham gia giao thông để giảm thiểu tai nạn giao thông, đặc biệt là khu vực xung quanh trường học.

Căn cứ Quyết định số 2865/QĐ-UBND ngày 12/8/2022 của UBND thành phố Hà Nội về việc ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2022 - 2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố Hà Nội; Công văn số 2600/SGDĐT-GDPT ngày 31/8/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục trung học năm học 2022 - 2023; Kế hoạch số 110/KH-THPTVN ngày 03/9/2022 của Trường THPT Vân Nội thực hiện nhiệm vụ năm học 2022 - 2023;

Ngày 20/02/2023 trường THPT Vân Nội tổ chức hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp 10. Chủ đề 5: Tham gia xây dựng cộng đồng. Chương trình truyền thông: “ Đến trường an toàn- Học ngàn tri thức” năm học 2022- 2023 với sự tham gia của đông đảo các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học trong trong toàn trường

Mở đầu chương trình Ông Tạ Đức Giang - Đại diện Lãnh đạo Ban ATGT – TP. Hà Nội đã có những chia sẻ về Văn hóa giao thông, những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tai nạn giao thông; những hậu quả, tác hại do hành vi, vi phạm trật an toàn giao thông. Tại trường THPT Vân Nội tiến hành phát động Học sinh nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về An tòan giao thông năm học 2022 – 2023.

Thong qua trò chơi Rung chuông vàng tìm về kiến thức khi tham gia giao thông, các bạn học sinh đều rất hào hứng trả lời những câu hỏi của chương trình, giúp cho các em có thêm được nhiều kiến thức để tham gia giao thông một cách an toàn. An toàn cho bản thân mình và an toàn cả cho những người khác.

Chương trình truyền thông: “ Đến trường an toàn- Học ngàn tri thức” năm học 2022- 2023 là một hoạt động thiết thực và đầy ý nghĩa, góp phần tổ chức có hiệu quả công tác giáo dục ATGT, hướng tới nâng cao nhận thức, trách nhiệm, kiến thức, văn hoá và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh. Qua đó, giúp cho chúng em có thêm thông tin cần thiết, bổ ích để tránh được những lỗi vi phạm cũng như phòng tránh tai nạn đáng tiếc khi tham gia giao thông.