ĐẠI HỘI CÁC CHI ĐOÀN TRƯỜNG THPT VÂN NỘI, NHIỆM KỲ 2022- 2023
Trong ngày 26/9/2022, toàn bộ các chi đoàn của trường THPT Vân Nôi đã tổ chức đại hội chi đoàn vô cùng nghiêm túc, đúng nguyên tắc điều lệ và đạt được thành công tốt đẹp.
  Việc tham gia vào tổ chức đoàn có ý nghĩa rất lớn đối với thanh niên, thông qua các chương trình này có thể đánh giá và nhận xét và rèn luyện kĩ năng sống và hoàn thiện bản thân, từ đó có thể trở thành những người hoạt động có ích cho xã hội

Đối với công tác đoàn thì viêc tổ chức đại hội chi đoàn rất quan trọng và có ý nghĩa vì đây chính là việc tổng kết lại những kết quả đã đạt được trong một nhiệm kỳ hoạt động của ban chấp hành chi đoàn, trên cơ sở đó sẽ đưa ra được những phương hướng và nhiệm vụ cụ thể để nâng cao chất lượng hoạt động của đoàn trong những nhiệm kỳ tiếp theo.

Hiện nay có thể nói việc tổ chức đại hội chi đoàn có vai trò rất quan trọng vì thông qua đại hội sẽ có dược những thông tin về những thành tich cũng như hạn chế và thông qua báo cáo kết quả đạt được trong nhiệm kỳ sẽ giúp đoàn viên nắm được những việc mà chi đoàn đã thực hiện tốt, những công việc mà đoàn viên cũng như chi đoàn chưa làm được.

Không chỉ vậy dựa trên cơ sở báo cáo đó thì đoàn viên cũng như chi đoàn sẽ tiến hành thảo luận để từ đó đưa ra được phướng hướng giải quyết những công việc chưa làm được góp phần nâng cao hiệu quả công việc trong nhiệm kỳ tiếp theo. Theo quy định của điều lệ đoàn thì đoàn viên có quyền:

“Yêu cầu tổ chức đoàn đại diện và bảo vệ quyền, những lợi ích hợp pháp, chính đáng của mình, đoàn viên được giúp đỡ và tạo điều kiện để phấn đấu trưởng thành. Đoàn việc được tham gia ứng cử, đề cử và được bầu cử cơ quan lãnh đạo các cấp của Đoàn. Đoàn viên sẽ được thảo luận, được thông tin, chất vấn, phê bình, biểu quyết, đề nghị và bảo lưu ý kiến của mình về công việc của tổ chức đoàn; được tham gia vào các hoạt động đoàn tại nơi mình cư trú”.

Như vậy theo quy định này thì tất cả mọi hoạt động của đại hội chi đoàn phải thực hiện theo đúng quy định trong điều lệ Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, theo các quy định của trung ương đoàn và theo hướng dẫn của ban chấp hành đoàn trường.

Đại hội chi đoàn là hoạt động nhằm tổng kết, đánh giá hoạt động của chi đoàn trong một nhiệm kỳ, đề ra phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ sau và bầu Ban chấp hành mới để lãnh đạo chi đoàn giữa 2 kỳ đại hội.

Chinh vì tầm quan trọng đó trong ngày 26/9/2022, toàn bộ các chi đoàn của trường THPT Vân Nôi đã tổ chức đại hội chi đoàn vô cùng nghiêm túc, đúng nguyên tắc điều lệ và đạt được thành công tốt đẹp.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
TIN TỨC MỚI NHẤT
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 917
  • Trong tuần: 3 972
  • Tất cả: 567929