“Thành phố an toàn và thân thiện với em gái"
Ngày 7/1/2020, được sự dẫn dắt của cô giáo Nguyễn Thị Lan, 10 em học sinh tiêu biểu trong câu lạc bộ thủ lĩnh của sự thay đổi  của trường THPT Vân Nội đã có khoảng thời gian đáng nhớ và học hỏi được rất nhiều điều khi được tham gia Hội thảo tham vấn xây dựng chiến lược dự án "Thành phố an toàn và thân thiện với em gái" giai đoạn 2020- 2023 được tổ chức tại trung tâm anh ngữ Apax English.

 Sự kiện được tổ chức đã có nhiều hoạt động tuyên truyền đến những hành khách đi xe buýt, đặc biệt là các hành khách nữ, về an toàn của bản thân, cách phòng chống, biện pháp ngăn ngừa các hành vi xâm hại, quấy rối tình dục nơi công cộng. Sự kiện cũng nâng cao nhận thức và thúc đẩy hành động đẹp của nam giới, đặc biệt là hành khách nam trong việc bảo vệ an toàn của các em gái, hành động trước các hành vi quấy rối tình dục em gái tại các nơi công cộng và trên phương tiện giao thông công cộng. Cùng với mục đích rà soát lại kết quả và xây dựng các chiến lược trong thời gian tới, đảm bảo tính phù hợp với các định hướng ưu tiên của chính phủ và sự đóng góp của các bên liên quan.
   Dự án “Thành phố an toàn và thân thiện với trẻ em gái” do Tổ chức Plan International Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm Quản lý và Điều hành Giao thông Đô thị Hà Nội, Vụ Bình đẳng giới - Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, UBND huyện Đông Anh, Viện Phát triển Sức khỏe Cộng đồng Ánh sáng (LIGHT) thực hiện tại Hà Nội từ năm 2014 và ở cấp quốc gia từ năm 2017 với mục tiêu “Tăng cường an toàn của em gái ở nơi công cộng và khi di chuyển trong thành phố thông qua can thiệp thí điểm xây dựng cộng đồng an toàn và thân thiện hơn với các em gái”.

 Đây không chỉ đơn thuần là cơ hội để các em học sinh trường THPT Vân Nội chung tay trong tạo nên sự thay đổi về một thành phố an toàn với em gái và an toàn với mọi người. Mà bằng việc tham gia sự kiện, các em đi xe buýt đã có các nhận thức thiết thực để thúc đẩy bình đẳng giới, ngăn ngừa các hành vi bạo lực giới, đặc biệt với các em gái tại nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng. Các hành khách chính là những nhân tố tạo lên sự thay đổi  truyền đi thông điệp mạnh mẽ “Cùng lan tỏa các hành động đẹp của nam giới - Để thành phố an toàn cho em gái không chỉ là ước mơ!”.
   Sau đây là một số hình ảnh tiêu biểu trong sự kiện:

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
TIN TỨC MỚI NHẤT
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 881
  • Trong tuần: 3 936
  • Tất cả: 567893